Chó Border Collie thuần chủng

Tóm tắt lịch sử:

Chó Border Collie thuần chủng bắt nguồn từ vùng biên giới giữa Scotland và Anh từ thế kỷ 19. Giống này được phát triển bởi những người chăn cừu. Họ đã lựa chọn nhân giống dựa trên tính cách và khả năng làm việc lâu ngày trên địa hình khắc nghiệt. Nhờ kết quả của việc chọn giống này, chúng đã hình thành khả năng độc đáo trong việc kiểm soát đàn cừu. Đàn cừu được kiểm soát rất tốt dựa vào đôi mắt nhìn chăm chú, mãnh liệt như thôi miên và dáng di chuyển đặc biệt. Sự chọn lọc này theo thời gian đã tạo nên giống chó có cường độ, sức chịu đựng, năng lượng. Và là chó thông minh nhất có khả năng huấn luyện rất cao.

chó border collie màu đen trắng 2 tháng tuổi
Chó Border Colie màu đen trắng 2 tháng tuổi

Đặc trưng:

  • Với kích thước vừa phải, thân hình có cơ bắp mạnh mẽ thể hiện sự nhanh nhẹn và độ bền vô tận, chó Border Collie thuần chủng có khả năng chăn gia súc siêu phàm.
  • Là giống chó có chỉ số thông minh cao nhất loài chó, chúng có sự tập trung cao độ và khả năng tiếp thu học hỏi rất nhanh.

Huấn luyện:

chó border collie màu nâu trắng tên Ben của trại Ha Nguyen Manh
Chó Border Collie màu nâu trắng tên Ben của trại Ha Nguyen Manh


Là 1 người bạn đồng hành tuyệt vời nếu được dạy dỗ và xã hội hóa tốt. Border Collie là giống chó nhút nhát có thể nhanh chóng phản ứng với kích thích và có thể nhạy cảm với âm thanh và chuyển động đột ngột. Sự ổn định, cùng với quyết định của chủ sở hữu và một chương trình đào tạo phù hợp và tích cực sẽ giúp con chó lớn lên thành một con chó an toàn và tự tin. Hiểu được suy nghĩ và chức năng của Border Collie là chìa khóa để thành công trong đào tạo và hợp tác hiệu quả. Đối với chủ sở hữu không có kinh nghiệm, điều quan trọng là làm việc với một huấn luyện viên giỏi để giúp bạn và con chó của bạn thiết lập và hoàn thành duy trì mối quan hệ.

LƯU Ý KHI NUÔI CHÓ:

Những đặc điểm nổi bật hấp dẫn ở Border Collie cũng sẽ là những vấn đề rắc rối có thể xảy ra nếu như chủ chó không quan tâm đến nó. Giống chó này mừng phát điên lên khi thấy chủ hay người nên khi nuôi trong khu vực dân cư, giống chó này sẽ có 1 số hành ngoài ý muốn như: chạy đuổi theo xe cộ, chạy đuổi theo trẻ con để trêu… Điều đó dẫn đến 1 số phiền toái ảnh hưởng người xung quanh. Chính vì thế, người chủ phải rèn ngay từ ngày đầu tiên đem chó về nhà.

Ngoài ra, cần lưu ý khi cho chó Border Collie ở cùng những động vật nhỏ. Border Collie rất hiền nhưng hay đùa quá trớn làm tổn thương những con nhỏ kia

Chó Border Collie của trại Ha Nguyen Manh
Chó Border Collie của trại Ha Nguyen Manh

Các chỉ số cơ bản của giống chó thông minh nhất này:

Tuổi thọ: 12-16 năm

Khả năng học lệnh: Cao

Số lượng con mỗi lứa sinh ra: 6 – 8 con

Kich thước cơ thể: Trung bình
Cân nặng: Đực: 14 – 20 kgCái: 13 – 19 kg

Chiều cao: (Tính từ đất đến gáy)Đực: 48 – 55 cm
Cái: 47 – 53 cm

TÍNH CÁCH CỦA CHÓ BORDER COLLIE THUẦN CHỦNG

Border Collie là giống chó rất thông minh, cảnh giác. Nó nổi bật ở các hoạt động huấn luyện nghe lời, nhanh nhẹn và bắt đĩa. Chúng không phải chó bảo vệ nên không giữ nhà được nhưng cảnh giác với người lạ, sẽ sủa khi có người lạ. Giống chó này sinh ra là để được quấn quít bên con người và làm hài lòng con người. Nhiều khi bạn sẽ thấy nó có những biểu hiện rất nhân cách hóa trong các trường hợp như: nhõng nhẽo, chủ đi lâu mới về… Hay thậm chí chủ vui hoặc buồn nó cũng cảm nhận được mà có hành động phù hợp. Sẽ không phải là lựa chọn hợp lý cho bạn nếu quyết định mua chó Border Collie nhưng lại không có nhiều thời gian chăm sóc hay chơi với chúng. Giống chó này rất thông minh và năng động nên nếu để nó cả ngày nằm trong nhà mà không làm gì sẽ làm nó trở nên cảm thấy buồn chán dẫn đến làm những hành động ngoài ý muốn như sủa hay cắn phá đồ bừa bãi. 


MÀU SẮC CỦA CHÓ BORDER COLLIE

Border Collie là giống chó có rất nhiều màu lông. Trong đó, đặc trưng nhất là sự xuất hiện màu trắng ở mặt, vòng cổ, chân và chóp đuôi.Các màu sắc của chó Border Collie là sự kết hợp giữa các màu khác nhau và mảng màu phân bố có quy tắc. Có 3 màu phổ biến nhất của chó Border Collie là màu đen trắng, nâu trắng và màu xám loang. Ngoài ra còn rất nhiều màu khác.Link website CÁC MÀU LÔNG CỦA CHÓ BORDER COLLIE

CÁC KIỂU LÔNG CỦA CHÓ BORDER COLLIE

Có 2 kiểu lông là: Lông dài (Rough Coat) và Lông ngắn (Smooth Coat)

CÁC KIỂU LÔNG BORDER COLLIE

CÁC MÀU MẮT CỦA CHÓ BORDER COLLIE

Chó Border Collie có rất nhiều màu mắt: màu xanh dương, nâu, đen…

Có rất nhiều trường hợp trên 1 con chó xuất hiện 2 mắt là 2 màu sắc khác nhau.

Thông tin chi tiết về các màu mắt của chó Border Collie, các bạn có thể bấm vào link. CÁC MÀU MẮT BORDER COLLIE

CÁC KIỂU TAI CỦA CHÓ BORDER COLLIE

Cũng như sự đa dạng về màu sắc bộ lông và màu mắt, giống chó này cũng có nhiều kiểu tai khác nhau.

Các bạn có thể bấm vào link website này để tham khảo chi tiết nhé: CÁC KIỂU TAI

GIỜ BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ MUA RINH NGAY 1 BÉ CHÓ BORDER COLLIE VỀ NHÀ CHƯA?

Trại Ha Nguyen Manh luôn luôn có sẵn trên 30 bé chó con đủ các màu sắc cho các bạn lựa chọn.

Các bạn có thể vào link website này để xem chi tiết những bé mà trại đã đăng lên website: DANH SÁCH CHÓ ĐANG BÁN 

HOẶC CÓ THỂ LIÊN HỆ TRỰC TIẾP:

Ha Nguyen Manh

Điện thoại: 081 858 8866 – 0828 19 1968

⛪ Mai Động – Hoàng Mai – Hà Nội

Bài viết được viết bởi Nguyễn Như Anh

Comments are closed.